Tuesday, January 14, 2014
Teriyaki ginger sauce
hôm nay lại ăn nữa hihihi.... làm đại thấy cũng ngon ngon...
Vật liệu:
1/4 cup nước tương loại low sodium
1/8 cup dấm gạo hay dấm nào cũng được
1 Tsp gừng bầm nhỏ (fine grated ginger)
1 Tsp hành bầm nhỏ, không thích ăn hành thì không cần bỏ vô hoặc dùng hành bột cũng ok nhưng nếu làm bằng hành bột thì cho 1/2 Tsp thôi
1 tép tỏi bầm
2 -3 tsp đường
tí muối và 1/2 tsp dầu mè (sesame oil)
Trộn hết tất cả nguyên liệu trên và cho vào son nhỏ, quấy đều cho hơi sệt là được.
Làm thịt gà chay/mặn hay tôm/cá chiên (tempura) thì cho vào chấm ăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment