Làm chả
Vật Liệu: Vật Liệu
- 2 chén bột wheat gluten(Có thể tìm mua ở Natural Health Food stores)
- Ba rô (Leek - bằm nhỏ phần trắng, phi cho vàng)
- 2 muỗng lớn dầu olive
- 2 muỗng cafe bột nêm (Natural MSG, bột ngọt thì cho 1 muỗn cafe thôi, phần còn lại thì cho đường nêm nếm theo khẩu vị của mình0
- 1/2 muỗng cafe bột nổi (baking powder, ở VN kêu là muối bột, mới học được chữ này đó)
- 2 muỗng lớn dầu hào chay
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
Cách Làm:
Bỏ tất cả các gia vị như leek bằm nhỏ phi vàng, dầu hào chay, tiêu, đường, bột nêm,
- 2 chén bột wheat gluten(Có thể tìm mua ở Natural Health Food stores)
- Ba rô (Leek - bằm nhỏ phần trắng, phi cho vàng)
- 2 muỗng lớn dầu olive
- 2 muỗng cafe bột nêm (Natural MSG, bột ngọt thì cho 1 muỗn cafe thôi, phần còn lại thì cho đường nêm nếm theo khẩu vị của mình0
- 1/2 muỗng cafe bột nổi (baking powder, ở VN kêu là muối bột, mới học được chữ này đó)
- 2 muỗng lớn dầu hào chay
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
Cách Làm:
Bỏ tất cả các gia vị như leek bằm nhỏ phi vàng, dầu hào chay, tiêu, đường, bột nêm,
nước tương, muối vào 2 cup nước nóng ấm ấm(khoảng 50-60 độ C là được), quậy cho đềụ Kế
cho bột wheat gluten vào từ từ, quậy liên tục cho đến khi đặc thì thôị Nhồi bột cho dính lại,
trải ra khay (dày mỏng tùy theo sở thích), lấy khăn vải trắng sạch bao kín lại, đem đi ủ khoảng
5-6 tiếng là có thể dùng để chiên hoặc hấp. Nếu muốn dai ít thì ủ lâu một tí, còn nếu muốn
dai nhiều thì ủ it' thôi, nhưng nếu dai quá thì sợ ...cắn một miếng dính luôn hàm răng giả thì sẽ phiền to, hi hi hi ...
Chả chiên
Cắt miếng bột đã ủ thành từng miếng tròn hay vuông tuỳ ý, vặn lửa trung bình, bỏ dầu vào chảo
không dính chiên vàng đều chín hai mặt, nhớ để những miếng chả rời nhau, vì khi chiên chả sẽ nở lớn.
Để nguội cắt lát mỏng. Có thể dùng chả này trong những món khác nhau như đồ xào, canh, gỏi,
Để nguội cắt lát mỏng. Có thể dùng chả này trong những món khác nhau như đồ xào, canh, gỏi,
cháo, cơm chiên Dương Châu(Có thể ướp bột ủ này với bột xá xíu, tí xíu nước tương, và dầu mè,
để độ 2 tiếng. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt, đổ tí xíu nước vào cho đến khi nước rút cạn thì sẽ thấm rất ngon, để nguội xắt hột lựu chiên cơm là tuyệt cú mèo cú chuột lun á ...[;)]...).
Chả hấp
- Chia phần bột ủ ở trên ra làm nhiều phần, dùng giấy plastic hoặc lá chuối cuốn thành từng đòn nhỏ rồi cột lại, đem hấp khoảng 20-25 phút là chín.
*** Chả chiên và chả hấp có thể giữ được lâu nếu bỏ vào freezer để dành dùng nhiều lần mà hổng
phải mua ham chay, chả chay chế biến chi cho tốn tiền, mà lại hổng bổ dưỡng bằng mình tự làm***
Note: Có thể chế biến nhiều cách như dùng sushi hoặc tàu hủ ky gói lại rồi hấp hoặc chiên tùy
Note: Có thể chế biến nhiều cách như dùng sushi hoặc tàu hủ ky gói lại rồi hấp hoặc chiên tùy
theo muốn nấu món gì mà phăng ra hỉ ...[;)]...Sẽ gõ tiếp các món khác sau, bi giờ thì chẩu đây nhen...
Sưu Tầm
Sưu Tầm
No comments:
Post a Comment