Wednesday, January 22, 2014

Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh có lớp da giòn thật giòn


người bạn gởi bí quyết làm vịt quay này nhưng không biết anh ta cóp pi ở đâu ... khổ cái nhà này lại họ hàng, bà con với vịt nên không thích ăn thịt vịt nhưng bà con ai thích thì welcome xử dụng cách làm.  Làm ăn có ngon thì chấm điễm cho anh bạn mai mốt tìm thêm những món ngon, vật lạ.


Bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh có lớp da giòn thật giòn
Thưởng thức món ăn đậm hương vị Trung Hoa nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-1 đùi vịt
- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi
- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm

Đến phần hành động này:
Bước 1: 
- Chúng mình cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé!

Bước 2:
- Trộn các loại gia vị vào với nhau.

Bước 3:
  - Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều nghen!
Bước 4:
- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.

Bước 5:
 
- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm.
Bước 6:
- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!
 Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé!

Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm!
Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!
Nhà bạn nào không có lò nướng thì thử chuyển sang món vịt quay bằng chảo xem sao...
(Các bạn click vào hình để xem chi tiết cách làm nha!)
  
Chúc bạn thành công!

Sưu Tầm

No comments:

Post a Comment