Saturday, December 14, 2013

Cách làm muối tofu ớt Thanh-Dương


hôm nay nấu ăn tiếp nha ... hihihi.... 

Nếu ai thích muối tôm ớt của Tây Ninh thì cách biến chế này cũng theo kiểu muối ớt tôm ở Tây Ninh nhưng vì có tôm không ăn chay được nên phải tìm cách chuyển qua đồ chay... mới làm xong thấy ngon nên mang chia sẽ.  Hình như chưa có ai làm cách này để ăn chay đâu, đây là lần đầu tiên nhỏ tui biến chế để làm ăn chay đó.

Nguyên Liệu:

4 miếng tàu hủ tươi loại cứng (extra firm tofu)
200g hoặc 7 oz muối (sea salt)
1/4 lb ớt tươi (nếu không xài ớt tươi thì lấy 2 oz ớt bột loại làm kim chi mua ở ngoài chợ Đại Hàn hoặc mua đại red hot pepper powder loại nào cũng được)
1/2 củ cà rốt (carrot)
nếu thích ba rô (leak) thì cho 1 cây phần đầu trắng vô
1 oz tỏi bầm nếu thích ăn tỏi


Cách làm:

Mang 4 miếng đậu hủ bỏ vào ngăn đá để qua đêm, mang ra để xã đá (cách làm này có chỉ ở phần cách làm thịt nhão chay)...vắt cho ráo nước và bốp nát ra từng miếng nhỏ vụn nhuyễn.  Tỏi, cà rốt bỏ vào máy xay hơi nhuyễn đừng nhuyễn lắm.... Ớt bầm nhỏ hoặc bỏ chung vào tỏi và cà rốt (và ba rô nếu có) xay chung nhưng cẩn thận khi xay ớt có thể làm cay mắt.  Mang tất cả hổn hợp trên trộn với đậu hủ tán nhuyễn.   Bắt chảo để cho nóng, cho tất cả hỗn hợp vào xào cho khô khi nào nghe mùi thơm là được hoặc bỏ vào lò oven vặn lữa 275 độ canh cho muối khô ráo là được.  Bỏ vào keo hoặc bao ziploc để dành ăn.   Muốn cay hơn thì bỏ thêm ớt.

Ăn với cơm nóng mở hành, dùng làm gia vị, ướp thịt hay đậu hủ, ăn với trái cây ... 

có cầu chứng cấm copy right nhưng người VN và TQ nhà ta hay có màn right of copy hahahaha..... 

Chúc ngon miệng



muoi tom


7 comments:

  1. Hi
    How to contact you ? Is there any email address?
    Thank you.

    ReplyDelete
  2. Replies
    1. Hi
      Minh muon xin phep ban dang lai nhung cong thuc chay tren blog nay vao personal page cua minh.
      Cam on.

      Delete
  3. nhưng trong blog của bạn nên để tên người viết hoặc là ST (sưu tầm)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Minh ghi ten cua ban, Thanh Duong - nguon Pepe Thanh Duong blog, neu co gi sai , xin chi cho sua lai, cam on.

      Delete