Wednesday, July 10, 2013

Cách làm bột canh "gà" chay




Hôm nay học làm bột "gà". Để dành nấu canh hay nấu phở cho có mùi "gà".  

1 1/2 chén dinh dưỡng mảnh men (nutritional yeak flakes, người ta gọi là men bia chứ không phải men làm bánh)
1 1/2 muỗng canh muối (salt)
1 muỗng canh bột hành tây (xài leek thế cũng được, không cho cũng không sao)
1 muỗng canh bột màu (paprika, cho ớt bột cũng ok)
1 muỗng cà phê bột ​​tỏi (garlic powder)
1 1/2 muỗng cà phê rau mùi tây khô vảy (parsley flakes khô)
1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ (tumeric powder)
1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô (thyme)
1/4 muỗng cà phê kinh giới khô (majoram)
1/4 muỗng cà phê thì là (dill)

nếu sợ nhiều thứ làm khó thì có thể làm
1 chén dinh dưỡng mảnh men 
1.5 muỗng canh muối
1 muỗng canh celery salt (rau cần)
1 muỗng cafe bột màu (paprika)
1 muỗng Italian seasoning
1.5 muỗng canh rau mùi tây (parsley flakes)

Cách làm:


1.  Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn.

2.  Lấy ra để trong tô bọc bao nylon kín ở nhiệt độ phòng (cool temperator).   Lắc đều trước khi sử dụng để cho tất cả nguyên liệu được hỗn hợp.
3.  Khi nấu ăn, nấu súp hay làm món gì mình thích, cho 1 muỗng canh hỗn hợp này vào nồi.  
4.  Đun sôi, đun nhỏ lửa trong 1 phút, sau đó cho các loại đậu, rau khác, gạo/mì ống hay mì....

Làm thử nha, nếu có mùi gà thì nhớ cho điễm! Chúc ngon miệng.

No comments:

Post a Comment