Thursday, May 1, 2014

Black Pepper Tofu & scramble tofu



Thấy ngon nên bắt chước làm... nhìn món coi bộ hơi cay ah .... người thích ăn tiêu nên bỏ một đống vô, cay thè lè luôn :(

Nguyên liệu:

Dầu 2 chén cải dầu
1 ¾ lb đậu hũ cứng loại firm, cắt miếng vuông tùy theo sở thích
½ chén bột bắp
11 muỗng canh bơ lạt (loại không ướp muối)
3 muỗng canh gừng thái nhỏ
12 củ hẹ tây nhỏ, thái mỏng
12 tép tỏi, nghiền nát
8 ớt serrano đỏ xắt lát mỏng
5 muỗng canh tiêu đen
3 muỗng canh kecap mani (nước tương ngọt)
3 muỗng canh nước tương nhạt
4 muỗng cà phê nước tương đen
2 muỗng canh đường
16 hành lá nhỏ, cắt thành 1 ¼ " miếng
3 cây măng tây cắt khúc(option)
1 trái ớt (pepper bell - option) cắt vuông nhỏ
Gạo trắng nấu chín, để ăn với cơm


Cách Làm:

Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Cho đậu phụ và bột ngô vào một cái bát trộn đều cho đến khi bột đều phủ  mang đi chiên vàng. Để cho ráo dầu và đặt sang một bên.  Loại bỏ dầu cặn chiên tàu hủ và lau chảo sạch. Bỏ chảo lại để lửa vừa cho bơ vào tan. Cho gừng, hành khô, tỏi, ớt vào nấu cho đến khi mềm, khoảng 10 phút. Khuấy động trong hạt tiêu, nước tương, và đường. Bỏ đậu hủ chiên vào trộn đều với gia vị nấu thêm chừng 2'. Cho hành lá vào và dọn ra ăn với cơm.  Nếu muốn ăn thêm rau cải thì cho ớt (pepper bell) đỏ, xanh, vàng tùy mình thích với măng tây rất ngon.

Black Pepper Tofu


Scramble Tofu

món này dể lắm

Vật liệu:

Một miếng tàu hủ cứng
bột màu, tiêu, muối, bột nêm
1tsp dầu ăn


Cách làm:

Tán miếng tàu hủ hoặc bóp nát. Cho 1 muỗng cafe dầu vô chảo cho nóng.  Bỏ tàu hủ đã tán vô, nêm nếm cho vừa ăn .... Không thêm dầu gì hết, nước trong đậu hủ ra sẽ và cứ để cho nước rút.... cho một giọt màu vàng vô và xào đều tay.  Nếu muốn ăn còn hơi ướt như scamble vừa tới thì khi thấy đậu hủ hơi khô ltới à được. Còn không thì để khô.



No comments:

Post a Comment