Tuesday, May 13, 2014

Tương kho quẹt chay


Vật liệu:

1 chén nước tương
1 chén đường (nếu nước tương mặn thì cho 1.5 chén đường)
1/3 chén nước
2 muỗng canh tiêu, 
ớt (nếu muốn cay thêm), bột nêm
1 muỗng dầu ăn
1 muỗng canh ba rô bằm

Cách làm:

Lấy  nồi đất (nếu có) hoặc chảo cho một muỗng dầu ăn vào,  cho ba rô vô vào phi vàng cho thơm.  Mang tất cả hổn hợp cho vào đảo vài lần cho đều.  Để lữa hơi cao khi thấy hơi sền sệt thì tắt lữa.  Để nguội cho vào keo để dành.


2/3 hoặc 1 chén bã (xác) đậu nành (đậu nành ngâm xay làm nước đậu nành hoặc tàu hủ, còn xác đậu nành có thể biến chế những thức ăn khác có dinh dưởng. 

Cách dưới này làm có cho 2/3 chén xác đậu nành.  


cho 1 muỗng dầu vào xào với ba rô  phi vàng. Xong cho xác đậu nành vào xào khô hơi vàng là được

cho đường, tiêu vào trộn đều

cho nước tương, nước vào đảo đều tay


khi thấy sền sệt thì cho ớt vào và tắt lữa để nguội cho vào keo/hủ để dành từ từ ăn. Đừng để nguội quá trên chảo/nồi đất sẽ khó múc cho vào keo.  Vừa nguội tới thì múc cho vào keo từ từ sẽ đóng hơi đặc lại.  Phần dính lại trên chảo thì cho cơm vào tráng ăn.  Nếu không cho xác (bã) đậu nành thì cho xã bầm vào cũng được.


chúc ngon miệng


No comments:

Post a Comment