Wednesday, April 23, 2014

Khô ram chay


Món này làm cả mấy năm nay nhưng hôm nay có người hỏi cách làm nên sẳn post lên blog.
Cách làm cũng dể lắm không có khó

Khô ram chay


Vật liệu:

1 lb thịt khô chay
muối, tiêu, bột nêm, và gia vị mình ưa thích

Cách Làm:
Thịt khô, ngâm nước cho mềm và vắt khô. Mang xé sợi có bản hơi to tí rồi nêm nếm gia vị rồi bỏ lên chảo với dầu đảo cho hơi vàng, mang xuống để nguội và thăn khô lại. Thế là xong có thể bỏ vào bao nylon hay container để dành ăn với cơm hay với cơm vắt mở hành.

Cò thể pha chế nhiều mùi vị. Có loại cho basi khô hay và oregano vô.  Làm chay hay gì tùy theo sở thích của mình.  Nếu muốn làm khô bò sợi thì nhớ sau khi xé sợi thịt khô thì nêm nếm gia vị cách làm khô bò, khi bỏ lên chảo thì dùng ít dầu và đảo khi nào thấy hơi hơi khô là được. Vì nếu khô quá sẽ cứng.

chúc ngon miệng


No comments:

Post a Comment