Wednesday, April 23, 2014

Cơm cháy


sẳn còn có tô cơm nguội nên mang ra làm cơm cháy

Vật liệu

1 tô cơm nguội (cơm nguội bao nhiêu cũng được tùy là mình muốn làm mấy cái)
gia vị gồm muối, tiêu, bột nêm, thịt chà bông, tôm khô (loại nhỏ, sang thì xài tôm tươi giả nhỏ sẽ ngon nhưng làm hơi cầu kỳ)
dầu, hành lá.

Cách làm.

Bắt chảo lên cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng.  Bỏ tô cơm nguội vô ép mềm đầy chảo.  Để lữa lớn cho mau cháy (theo hình 1).


hình 1

chờ cho mặt dưới cháy thì ta có thể trở mặt kia và ép xuống chừng vài phút (sở dỉ trở mặt là để cho mặt chưa cháy cứng hạt cơm và dính nhau hơn)
Xong ta trở mặt lại nêm gia vị và cho tôm khô giả nhỏ, thịt chà bông, hành lá vào

hình 2

Enjoy!

hình 3

ăn được rồi đa

No comments:

Post a Comment