cách làm Mayo. Cái này học của bà trong sở làm nhưng về nhà cái nào cũng cho thêm chút bột nêm và tiêu... chút thôi
Cay Mayo = 1 muỗng cà phê Siracha (tương ớt ăn phở) + 4 muỗng canh mayo + 1/4 bột nêm và tiêu
Tỏi Mayo = 1 muỗng cà phê bột tỏi (garlic powder) + 4 muỗng canh mayo + 1/4 bột nêm và tiêu
Cà chua Mayo = 1 mặt trời cà chua khô (băm nhỏ) + 4 muỗng canh mayo+ 1/4 bột nêm và tiêu
Dầu ô liu chua Mai Balsamic = 1 muỗng cà phê umeboshi (umeboshi paste) + 1 muỗng cà phê sốt cà chua (ketchup) + 1 muỗng canh giấm thơm + 1 muỗng canh + 1/4 bột nêm và tiêu
Miso mật ong mù tạt = 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh miso + 1 muỗng canh mù tạt + 1 muỗng canh giấm rượu sâm banh + 1 muỗng canh dầu ô liu + 1/4 bột nêm và tiêu
sun dried tomatoes
umeboshi paste
Vat Lieu:
1 gói Miso Red Soybean Paste
**** Miso là soybean paste của Nhật, họ làm ủ men và công thức cũng như làm tương của các cụ chúng mình ngày xưa.
Cach lam:
2 cup nước sôi đun với 1.5 cups sugar cho tan rồi quấy chung với gói Miso. Nhớ quấy cho tan sền sệt sau đó đổ thêm 2 cup nước sôi nữa để nguội rồi sớt vào những chai nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần !
Các bạn có thể gia giảm theo ý muốn - nếu muốn đặc thì bớt nước sôi hoặc muốn mặn thì bớt đường v.v.v
No comments:
Post a Comment