Nhìn cách làm thì yên tâm ăn, chẳng sợ ngộ độc thực phẩm các bạn nhỉ?Nhưng phía sau thì hõng biết thế nào nhưng ăn liền thì thấy ngon để chừng 10' thì khoai xiều.... tới chiều thì hết taste. Mặc khác những biến chế có gì thì đâu có ai biết mà cũng đâu có ngu mà phổ biến. Thôi tạm thời coi như không sợ độc hại ...
Làm thế nào để biến một củ khoai tây thành món ăn hấp dẫn hàng triệu người mỗi ngày trên thế giới của McDonald's? Ông Scott Gibson, quản lý hệ thống cung ứng của McDonald's ở Canada vừa tiết lộ quá trình đó cho khách hàng.
Cửa hàng McDonald ở Canada đã công bố quá trình sản xuất khoai tây chiên của mình nhằm giải đáp những thắc mắc từ khách hàng. Sau khi được thu hoạch tại các trang trại, khoai tây sẽ được chuyển về McCain rồi phân phối cho các cửa hàng McDonald’s trên khắp đất nước.
Đầu tiên là quá trình thu hoạch. Ở Canada, nguồn cung chủ yếu đến từ nông trại Leveque. Nhiều loại máy móc được đưa vào sử dụng trong công đoạn này. Đây là hình ảnh một công nhân đang thu hoạch khoai tây.
Sau đó, khoai tây được xếp lên các xe tải và chuyển đến khu vực phân loại.
Đất, đá sẽ được loại bỏ khỏi khoai tây trên băng chuyền này.
Cuối dây chuyền, một người công nhân xử lý nốt những đất, đá còn sót lại, đồng thời loại bỏ các củ khoai tây hỏng.
Sau khi được loại bỏ đất bẩn, khoai tây được đưa về nơi xử lý ở một chi nhánh của McCain, công ty chế biến thực phẩm lớn nhất thế giới tại Canada.
Khoai tây sẽ được rửa sạch bằng nước, sau đó sẽ được đưa qua hệ thống gọt vỏ.
Khoai tây gọt vỏ sẽ được cắt thành từng miếng với kích cỡ tiêu chuẩn khi đi qua thiết bị này.
Sau đó là trần qua nước nóng. Quá trình này nhằm loại bỏ lượng đường tự nhiên có trong khoai tây.
Nhà máy chế biến thực phẩm McCain phủ lên một lớp đường nho mỏng và thêm một số thành phần để khoai tây không bị biến màu trong quá trình chế biến.
Sau đó, khoai tây di chuyển qua một hệ thống làm khô trong khoảng 1 phút để hạn chế độ ẩm quá mức cho phép.
Và được đóng gói, vận chuyển đến các cửa hàng McDonald's ở Canada.
Tại các cửa hàng, khoai tây được chiên hoàn toàn bằng dầu thực vật.
Sau đó, đầu bếp nêm một chút muối để tăng vị giác cho khách hàng.
Và đây là sản phẩm cuối cùng để khách hàng thưởng thức.
No comments:
Post a Comment