Friday, August 23, 2013

Bánh Hẹ của Thái (Kanum Kui Chaiy)


Bánh này làm trong muà lể Vu-Lan.

Vật Liệu:
1 bunch hẹ = 300g (Chive)3 Tbs bột năng (tapioca startch)1.5 cup bột gạo (rice flour)5 Tbs dầu (vegetable oil)½ tsp bột nổi (baking soda)¼ tsp muối (salt)2 tsp tỏi bầm (chopped garlic)1 ¼ cup nước (water)
Cách Làm:
rữa sạch hẹ, cắt ngắn chừng 1 cm. Để cho ráo nước. Bắt chảo cho nóng cho 3 tsp dầu vô rồi cho 2 tsp tỏi bầm cho vàng. Cho hẹ, bột nổi, muối, chiên cho hẹ hơi vàng. Lấy cái thau cho bột gạo, bột năng trộn với 1 ¼ cup nước quậy cho tan. Bỏ hẹ xào vô quậyđều với số dầu còn lại. Bỏ vào cái xửng mang đi hấp. Khi bánh chính, cắt vuông mang đi chiên hoặc để ăn hấp với nước chấm.
Cách làm nước chấm:
4 Tbs nước tương ngọt (sweet soy sauce)4 Tbs nước nóng (hot water)3 Tbs đường (sugar)3 Tbs dấm (vinegar)1 tsp muối (salt)1 tép ớt bầm (chilly pepper)








No comments:

Post a Comment