Monday, August 12, 2013

Tangy Spicy Chicken Chay



Nhân mùa Vu Lan về sao mà toàn là thấy ăn không hè .....*:)) laughing


Cách đây vài tháng có đi ăn với người bạn ở ngoài DC thấy món này ngon, mà tìm hoài công thức cũng không thấy có trên mạng giống như món đã ăn. Thôi thì đã ăn sao nghỉ tới làm vậy ...  hao hao là được miễn giờ đổi qua món chay...để làm đồ cho dịp lể rằm Vu Lan.

Vật Liệu (ingredients):

2 miếng mì căn đòn, xé giống như miếng thịt ăn gỏi nhưng hơi hơi dầy chừng 1/2 inch hay lóng tay cái tí đừng vụn hay dài lắm (ai thích ăn đồ mặn thì 2 cái ức gà)
1 1/2 tsp muối (salt)
1/2 - 1 tsp bột nêm hoặc 1/4 tsp bột ngọt (mushroom seasoning or 1/4 tsp MSG)
1/2 tsp tiêu (black pepper)
1/4 tsp bột ngò xay (grounded coriander seed)
2 inches ba rô (leek) bầm nhuyễn - [mấy tép tỏi nếu làm thịt gà]
1 inches gừng bầm nhuyễn hay xắt sợi tùy khẩu vị (chop or dice ginger)
2 jalapeño peppers 
10 trái ớt đỏ khô nhỏ (small dried hot red peppers)
1 tsp nước chanh (lemon)
1/2 cup nước (water)
4 Tsp bột chiên (all purpose flour hoặc mua bột chiên của Đại Hàn cũng được)
oil

Cách làm:

Trộn tất cả gia vị (ngoài ớt xanh và đỏ) vào mì căn/thịt gà cho thấm vài phút, niêm nếm lại cho vừa ăn. Hoà nước lạnh với bột đánh cho tan. Cho dầu vào chảo, bỏ miếng mì căn hay thịt gà nhúng bột vào chiên cho vàng.

Khi vàng đều mang, xắt ớt lát ớt xanh và để nguyên ớt đỏ khô, trộn với thịt chiên... mang ra dùng khai vị hoặc ăn với cơm rất là ngon.


No comments:

Post a Comment