Thursday, August 8, 2013

Cách làm bột canh "bò" chay (Beef seasoning)



hihi.... làm ăn thấy cũng ok... nhưng tùy theo khẩu vị mà nêm nếm nha.... tương tự như bột canh "gà" chay nhưng phải có marjoram để có mùi bò... bằng không thì khó thành.

thành phần gia vị:

1 cup nutritional yeast flakes
5 muỗng canh bột nước tương (
soy sauce powder [nếu không có thì thay nước tương cũng được] nhưng sau khi trộn hổn hợp với nước tương thì phải để cho khô và xay lại, hay bầm nát lại thành bột
1 muỗng canh muối bọt (sea salt)
2 muỗng canh bột hành (onion powder)
2 muỗng cafe bột tỏi (garlic powder)
½ muỗng cafe hột cần (celery seeds)
¼ muỗng cafe marjoram (marjoram, (theo online là kinh giới ô, còn kinh giới ô là gì thì hõng biết ah), nếu không có marjoram thì xài oregano cũng được.  Mua ở Walmart hoặc order trên mạng, http://www.redmonkeyfoods.com/

Có cách làm cho giống mùi bò (công thức này nhờ coi phim Tàu, "Càn Long dạ yến" nhưng trong flim chỉ nói làm có mùi thịt thôi còn nhỏ tui làm khác) là trộn tí xì dầu, cho tí xiú bộ quế và hồi, xong trộn với tí nước màu... trộn hổn hợp thành phần ở trên, bỏ lên chảo cho khô....để nguội xong bỏ vào túi vãi để 2, 3 ngày.  Mang ra xay lại cho thành bột còn nếu muốn thành từng viên thì cứ ngắt cục và gói lại trong bao kiếng (plastic wrap)
Nếu không ăn hành, tỏi thì bỏ ra.
Chúc thành công.


No comments:

Post a Comment