Thursday, August 8, 2013

Ha Cao Chay (Veggie Shrimp dumpling)



Vu Lan về nên cứ phải làm đủ món để dâng cúng.  Hôm nay bày thêm món há cảo tôm chay

cách làm nhân tôm:
1 miếng tàu hủ (tofu) vuông
1cup bột mì căn (wheat gluten)
1 cup bột carrot (puree carrot)
¼ cup dầu mè (sesame oil)
¼ cup dầu hào chay (oyster sauce)

bóp nát miếng tàu hủ, trộn đều với bột cà rốt. Bỏ vào máy xay (hoặc dùng blender), khi tất cả hoà tan thì bỏ bột mì căn vào trộn đều, kế đến dầu mè và dầu hào, nhồi cho tới khi dẻo tay mịn là được (thicker).  Nếu muốn đậm đà hơn thì cho chút tiêu.. và bầm ba rô xay chung.

Mua bịt làm vỏ há cảo, theo chỉ dẫn.. làm vỏ há cảo.
Cán mỏng miếng nhỏ xong để nhân tôm vào mang đi hấp.  Thế là có món há cảo tôm thơm ngon...  

No comments:

Post a Comment