Saturday, August 10, 2013

Cách làm tôm chay (vegan shrimp)


Hôm nay làm tiếp món khác để dâng cúng Vu Lan hén... Hõng biết upload hình sao mà nó không chịu lên thành ra cứ theo công thức mà làm thử ăn, chúc ngon miệng

Công thức (ingredients):

1 cup bột mì căn (gluten flour)  
1 tsp paprika (bột màu)
1/2 cup khoai lang xay nhuyễn (sweet potatoes puree hoặc ra mua baby food cũng được)
1 Tsp dầu ăn (oil)
4 cups nước (water)
1 -2 tsp muối (salt)
1-2 tsp rong biển (dulse seaweed)
có thể bỏ tsp bột tỏi (garlic powder)
cho chút xíu bột nổi (cooking baking soda)

Cách làm (direction):

ray (sift) bột mì căn, bột tỏi nếu dùng với bột màu cho đều hổn hợp trong cái tô (bowl). Bỏ sweet potatoes puree và dầu ăn vào. Trộn hỗn hợp lại cho đều và sệt như bột làm bánh.. 2-3 phút đến khi không dính tay thì được. Nên nhớ càng nhồi nhiều thì con tôm càng dẻo dai.

Lấy cái nồi bỏ nước, cho muối và rong biển vô nấu... để có mùi con tôm 



Ngắt từng con bột nhỏ và cáng mõng chừng 1/2 inche, dài 2 inches. Cắt từng con có độ dầy 1/2 inche, nắn thành con tôm cong cong bỏ lên luộc gần chín thì dùng con dao khứa cái mình cho giống giống cái gân con tôm... bỏ trở vô nồi luộc khi nào con tôm nổi lên mặt coi như chín. Mang ra xào, chiên, v.v.. tùy ý. 

  trước khi luộc

 sau khi luộc

Chúc ngon miệng*:-* kiss


No comments:

Post a Comment