Cách 1.
Vật liệu:
2 miếng tàu hủ tươi bóp nhuyễn
1 phần trắng ba rô (leak)
4 muỗng canh sữa bột
2 muỗng cafe cocoa/chocolate bột
1 muỗng canh butter/margarine
1 pach nấm rơm hay nấm búp, rữa ráo nước, bằm nhỏ sơ hoặc cho vào máy xay
3 muỗng canh dầu olive
bột nêm, muối, tiêu.
Cách làm: phi ba rô với dầu cho vàng thơm, cho nấm vào xào, kế đến tàu hủ.. nêm hết gia vị vào. Khi nước nấm cạn, nhắc xuống để nguội, cho bột chocolate/cocoa và sữa bột vào trộn đều. Trét dầu vào khuông, cho tất cả hỗn hợp vào, ép chặc và cho vào nồi hấp chừng 5-7', xong trét bơ trên mặt cho tan đều để nguội.
Cách 2.
Vật liệu:
100g tàu hủ đen/nâu có bán sằn ở ngoài chợ, mua về quết nhuyễn
300g khoai môn hấp chín. Tán/quết nhuyễn
400g củ sắn, xắt nhỏ và quết nhuyển
1 tép tỏi tây, nước dừa, nước tương
50g đậu phọng rang giã nhỏ
1 muỗng canh bột gạo
1 gói ngũ vị hương
bột nêm, tiêu hột xay
Cách làm:
Trộn tàu hủ, khoai môn, củ sắn vô xào trước, xong cho đậu phọng và các gia vị vào trộn đều hỗn hợp. Kế đến cho bột gạo vào và bỏ trở lên bếp quấy cho hơi xệt lại, xong cho vào khuông hấp 25'
Cách 3.
làm được 4 hộp pate, mỗi hộp 7 oz loại container trắng nhỏ
1 cup hạt almond (hạnh nhân)
1/2 cup hạt đều
2 hộp nấm trắng hoặc nâu (8oz)
1/2 cup hạt đậu chick pea không có cũng được
3 muỗng canh cream cheese
1 muỗng cafe nước tương
1/2 muỗn cafe tiêu xay
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường vàng
1 muỗng cafe lá basil hoặc celery seeds
4 muỗng cafe dầu olive
Cách làm:
dùng dao lột võ nấm cho sạch mang xay nhuyễn (vì rữa nước sẽ mất ngon mùi nấm và sẽ ra nhiều nước, Nhỏ tui rữa rồi để cho ráo 1 tiếng mới quyết). Bắt chảo cho nấm vào xào cho nấm chín. Khi cạn nước thì tắt lữa để nguội.
cho hat hạnh nhân, hạt điều rang sơ xong cho vào máy xay, cho chick peas vô xay chung và nêm nếm vừa ăn cho cream cheese vào và nấm vào xay chung cho nhuyễn lại hỗn hợp. Kế cho vào khuông đút lò chừng 10' vì tất cả đã chín rồi. Xong cho vào container cất tủ lạnh. Nếu để ngăn đá thì giử được vài tháng.
Cách 4 của Nhỏ tui
500g đậu nành, ngâm nước cho mềm
2 miếng tàu hủ trắng loại cứng (firm), nếu muốn cho pate màu nâu thì mua loại tàu hủ cứng màu nâu có bán sẳn ở ngoài chợ (4 miếng)
mật ong (có thể thay thế đường)
15g dầu ăn
1 tép trắng ba rô (leak), bằm nhỏ
basil, ngò, tiêu, muối, bột nêm
3 muỗng canh bơ
Cách làm:
Bắt chảo cho tí dầu cho ba rô vào xào hơi vàng, tắt lữa. Mang đậu nành xay cho nhuyễn, nếu thấy máy xay hơi nặng thì cho tí nước... kế đến cho hết tất cả hỗn hợp vào xay chung ngoại trừ bơ. Trộn hết tất cả hổn hợp cho vào khuông mang đi hấp chừng 25' xong cho vào lò đút lò chừng 5'... tắt lữa cho bơ vô trét trên mặt, để trong lò từ từ bơ chảy và để nguội.
No comments:
Post a Comment