Sunday, March 30, 2014

Cá nướng da dòn


Nguyên Liệu:

- 1 Con cá basa vừa (tùy theo số lượng người ăn)
- 2 thìa oyster sauce
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa bơ lỏng
- 2 thìa tỏi bằm
- 1 thìa dầu ăn,muối tiêu
- 2 thìa mỡ hành
- 1 thìa hành phi
- 2 thìa đậu phộng xay

Thực Hiện:

Cá tươi mua về làm sạch, mổ bụng theo chiều dọc cho đến đuôi.Dùng một cá khay nhôm(dùng trong lò nướng), sau đó bạn dùng giấy bạc trải trên bề mặt của khay nhôm, dùng cọ quyét dâu lên giay bạc (để khi nướng cá không bi dính). Tiếp theo,ướp tỏi bằm,dầu ăn,tiêu muối và một chút bột ngọt voi cá để khoảng 5min.
Sau khi đã ướp cá xong, banh phần bụng cá và dùng tăm xiên theo chiều ngang của bụng cá sao cho con cá xòe ra như hình bướm.Đặt cá lên khay nướng theo chiều lưng cá lên trên, cho vào lò nướng khoảng 20min ở 500oF

Trộn đều oyster souce, bơ, trứng, lòng trắng và mật ong.  Đến khi thấy cá đã gần chín,dùng cọ quyét hỗn hợp trên lên bề mặt cá sau đó đẩy cá trở lại lò nướng.  Cứ làm như thế thêm 2 hoac 3 lần cho dến khi thấy da cá vàng và giòn là được.

Sau khi cá đã chín giòn, xếp ra dĩa và bôi mỡ hành, bo thêm hành phi và đậu phộng. Món nầy ăn nóng và ăn kèm với rau sống, bánh tráng, bún tươi, nước mắm pha hoặc mắm nêm.

ST

No comments:

Post a Comment