Monday, February 10, 2014

Vegan Lobster Bisque - Soup tôm càng chay


Món này của Mỹ nhưng cũng có pha chế tí tí theo Nhỏ tui 


Vật Liệu:

2 cups nấm lobster hoặc mua 3 bịt loại .5 oz loại khô (dried lobster mushroom) - ngâm nước cho mềm nếu mua loại khô rồi xắt nhỏ.  Còn tươi thì cũng xắt nhỏ
4 cups nước soup rau cải (vegetable broth)
vài củ hành tím (shallot)
1 cây ba rô (leek), lấy phần trắng bầm nhuyễn. Phần xanh thế như hành lá
2 nhánh rau cần tây (cellery)
2 củ carot nhỏ
4 Tsp margarine nếu không có thì xài bơ cũng được
2 Tsp bột all-purpose
1 Tsp Old Bay Seasoning
1 cup rượu trắng (Chardonnay là loại tốt)
2 quả lớn roma cà chua... mua thường cũng được
1 cup cream hạt điều (cashew cream)
một ít parsley (ngò tây)
và bánh để ăn soup (oyster crackers)
tiêu và muối

Cách làm:

Mang nấm đi ngâm nước cho mềm nếu xài loại khô xong xắt nhỏ, còn mua loại tươi thì xắt nhỏ ... Cà rốt, cần tây, ba rô, hành cũng mang xắt hạt lựu.  Cho một muỗng canh margarine lên chảo chờ cho margarine tan, bỏ hết rau cải vô xào cho thơm khi nào thấy hành hơi vàng.  Cho gia vị trên, old bay seasoning, bột, và phần còn lại margarine vô nấu chừng vài phút.  Kế bầm cà chua cho vào sau với ruợu và nước hầm rau cải (vegetable broth) để cho sôi thả nấm lobster vô xong hạ lửa để riu riu chừng 15-20'.  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn kế bỏ cream hạt đều vào cho tan cream chừng 1-2'.

Khi ăn cho ngò tây bầm vào cho có mùi hoặc thế ngò ta mình cũng ngon.

Chúc ngon miệng



No comments:

Post a Comment