Monday, October 1, 2012

Gừng + Dấm = Tác dụng chữa bệnh thần kỳ


Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…

Đầu tiên bạn hãy chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng chữa bệnh, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá.

Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản dấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sang tuần sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định huyết áp, hổ trợ điều trị bệnh viêm khớp .

Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước dấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.

Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm dấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…
Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.

Công thức khác nữa là:

Trước hết làm sẵn Dung dịch : Giấm Đường gồm :- 5 muỗng soup giấm tây + 5 muỗng soup đường + 1 dúm muối đem đun sôi khuấy cho tan đường rồi để nguội. Khi dung dịch đã nguội thì mới cho 1 dúm hạt Celery ,và 1 dúm hạt Mustard vào cho dung dịch có mùi thơm và màu vàng đẹp óng.- 3 củ Gừng tươi - Chọn vài củ gừng hơi già ( đừng già quá ), còn nước rắn chắc bên trong. Đem về lạng (cạo) mỏng vỏ bên ngoài, xong ngâm ngay vào tô nước muối để khoảng 8 tiếng cho bớt cay và gừng ngấm muối.Sau 8 tiếng, vớt củ gừng ngâm nước muối ra để ráo xong thái xắt lát, trụng sơ vào nước sôi là lấy ra cho ngay vào Dung dịch : Giấm Đường đã làm sẵn như chỉ dẫn ở trên. Phải cho Gừng ngập trong dung dịch và sau đó đậy kín nắp lại. Ngâm sau 2 ngày là có thể mỗi ngày lấy ra ăn dần.  Bên Tây Tạng gần như lạnh quanh năm, món gừng ngâm này rất tốt cho gân cốt, xương khớp. Trị được tê tay, tê chân, trị mỡ máu, bi chuột rút vọp bẻ thì hay hết sảy, làm tóc mọc ra.


ST

No comments:

Post a Comment