Chao chay
Sau khi làm chao thành công nên chia sẽ với quý vị nè. Ai sợ những đồ của Trung Quốc thì tự làm... nhưng cách nhỏ tui làm không có giống những gì trên mạng chỉ là ủ tàu hủ 3 ngày cho nổi mốc meo và còn để cho có nhớt nhớt...
2 miếng tàu hủ cắt theo độ dày mình thích - nhỏ tui cắt ra làm 12 miếng... để trên cái rá rổ thưa lót ở dưới cái dĩa hứng nước. Bỏ vô lò nướng qua đêm (1 ngày). Còn không thì lặn qua muối trước rồi để vô lò 2 -3 ngày để không thấy nhớt.
2.5 Tsp muối trộn với 1/2 Tsp ớt bột, chút tiêu và bột nêm. Gắp từng miếng tàu hủ lăn vào muối cho đều mọi mặt xong bỏ vào cái keo thủy tinh sạch.
Đổ nước 2 tsp muối + 1/2 cup nước + 40ml rượu vào keo tàu hủ...sâm sắp ngập qua tàu hủ. Lấy miếng plastic wrap phủ qua trước khi đậy nắp cho chặt và mang ra ngoài nắng. Nhỏ tui để cửa sổ 3 tuần lấy ra thấy ok, nhưng vì không có ủ cho tàu hủ mốc lên nên không dám ăn sau 3 tuần. Hôm nay là 4 tuần lấy ra ăn thấy rất là diụ và không có mặn như chao làm của Tàu hay Việt Nam.
Nước muối cứ 5 muỗng nuớc + 50ml rượu trắng có nồng độ alcohol. Kỳ rồi hõng biết phải là tại dùng 40% alcohol hay không mà chao rất là dịu lắm.
Còn muốn làm sốt chao cà chua:
1 trái cà chua sắt hạt nhỏ.
3 miếng chao muốn mặn hơn thì cho thêm
hành tím, tỏi bầm nhỏ
chút dầu ăn
Phi tỏi, hành cho thơm, bỏ cà chua vô xào cho ra nước, xong bỏ chao vô tán cho nát cho vài muổng nước. Cho sánh và hơi xệt là được. Nước sốt này ăn vớ rau muống luộc hay những rau luộc
Chúc ngon miệng
Có người nói muốn cho chao ngon thì ngoài rượu thì cho thêm một ít tương đậu như tương Bần mà hõng biết tương Bần là gì và chưa có thử
No comments:
Post a Comment