Moo Ping - thit nuong Thailand
1 – 2 lbs thịt đùi, cắt dài và dầy theo mình thích nhưng đừng dầy lắm(pork butt, slice into thin & long strips)
2 tbs dầu hào(oyster sauce)
2 tbs nước tương nhạt (light soy sauce)
2 tbs nước tương đậm (black soy sauce)
1 cup đường vàng/mật ong(palm sugar/honey/or brown sugar)
5-6 tép tỏi bầm(cloves minced garlic)
1-2 tbs tiêu sọ (white pepper)
1 tbs dầu olive(olive oil)
1/2 cup sữa(milk)
1/2 cup ngò(chopped cilantro)
1 tbs rau mùi(coriander roots or coriander seeds)
Trộn tất cả vào thịt và ướp chừng 3-6 tiếngtrong tủ lạnh. Để thịt ướp trong freezer (ngăn đá) chừng 3 tiếng không những để cho thịt mau thấm mà còn làm cho thịt mềm. Lấy ra ghim thịt vào cây và đem nướng than cho có mùi khói sẽ ngon hơn.
2 tbs dầu hào(oyster sauce)
2 tbs nước tương nhạt (light soy sauce)
2 tbs nước tương đậm (black soy sauce)
1 cup đường vàng/mật ong(palm sugar/honey/or brown sugar)
5-6 tép tỏi bầm(cloves minced garlic)
1-2 tbs tiêu sọ (white pepper)
1 tbs dầu olive(olive oil)
1/2 cup sữa(milk)
1/2 cup ngò(chopped cilantro)
1 tbs rau mùi(coriander roots or coriander seeds)
Trộn tất cả vào thịt và ướp chừng 3-6 tiếngtrong tủ lạnh. Để thịt ướp trong freezer (ngăn đá) chừng 3 tiếng không những để cho thịt mau thấm mà còn làm cho thịt mềm. Lấy ra ghim thịt vào cây và đem nướng than cho có mùi khói sẽ ngon hơn.
No comments:
Post a Comment