* Nguyên liệu:
- 1 gói bột gạo tẻ (1lb)
- 1/2 cup bột bắp (hoặc bột năng)
- 1/2 trái đu đủ sống: gọt vỏ, bào nhỏ
- 1 bó hành lá: rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ
- Vài trái trứng (4 trái cho 4 dĩa)
- Xì dầu (Maggi), dầu ăn, giấm tiều, đường, muối...
- Xửng hấp, khay nhôm
* Cách làm:
- Gói bột gạo + 1/2 cup bột bắp + 1 muỗng súp dầu ăn + 1/2 muỗng cà phê muối + 7 cup nước, quậy đều cho tan bột.
- Bắc xửng nấu nước sôi, lấy khay thoa chút dầu ăn vào, đặt khay vào xửng cho nóng, lấy vá to múc khoảng 2 vá bột đổ vào (nhớ quậy đều trước khi đổ). Ðậy nắp, hấp khoảng 5-7 phút, mở nắp, thấy bột hơi đặc lại thì đổ thêm 2 vá khác vào, cứ tiếp tục cho đến khi hết thau bột. Hấp thêm khoảng 20-25 phút, mở nắp lấy đầu tăm đâm vào thử, đến khi không thấy bột dính là đã chín. Khi bột chín thì để thật nguội hoặc cho vào tủ lạnh, sau đó mới cắt thành từng cục nhỏ.
- Pha nước tương: 1 cup nước ấm + 1/2 cup đường + 1/2 cup xì dầu ngon + 1/3 cup giấm tiều, quậy đều.
- Cho thêm miếng đu đủ bào, ớt xay (hoặc tương ớt) lên.
- Chan nước tương lên ăn.
ST
No comments:
Post a Comment