Cánh gà chay um ketchup
Nguyên liệu:
- Cánh gà chay hoặc cá
- Gừng tươi
- Hành lá
- Rượu trắng
- Dầu hào
- Gia vị, đường
- Ketchup (sốt cà chua)
Cánh gà mua về, rửa sơ. Sau đó ướp với gia vị, đường, một xíu rượu cho thơm và dầu hào. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên vàng. Chiên sao cho cánh gà xém vàng thật thơm.
Sau khi chiên qua cánh gà, mình cho ketchup vào chảo, đảo qua đảo lại đến khi gần sôi thì cho cánh gà vào đảo cùng. Lúc này, mình cho thêm đường, gia vị vừa miệng. Thêm 1 thìa nước rồi đậy vung lại, om một lúc khoảng 3-5 phút cho ketchup ngấm vào cánh gà là có thể bắc ra. Có thể thay thế cá chay hoặc cá mặn hay gà/tôm mặn cũng được.
chúc ngon miệng
- Cánh gà chay hoặc cá
- Gừng tươi
- Hành lá
- Rượu trắng
- Dầu hào
- Gia vị, đường
- Ketchup (sốt cà chua)
Cánh gà mua về, rửa sơ. Sau đó ướp với gia vị, đường, một xíu rượu cho thơm và dầu hào. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên vàng. Chiên sao cho cánh gà xém vàng thật thơm.
Sau khi chiên qua cánh gà, mình cho ketchup vào chảo, đảo qua đảo lại đến khi gần sôi thì cho cánh gà vào đảo cùng. Lúc này, mình cho thêm đường, gia vị vừa miệng. Thêm 1 thìa nước rồi đậy vung lại, om một lúc khoảng 3-5 phút cho ketchup ngấm vào cánh gà là có thể bắc ra. Có thể thay thế cá chay hoặc cá mặn hay gà/tôm mặn cũng được.
chúc ngon miệng
No comments:
Post a Comment