Cách làm chạo tôm
Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Chạo tôm ăn với bánh tráng, bánh hỏi, rau sống chấm tương pha. Món này tuyệt vời cho bắt đầu 1 buổi tiệc.
Nguyên liệu -
Tôm bạc đất: 1 kg -
Mỡ heo: 200g -
Giò sống: 100g -
Cá thác lác:100g -
Mía lau: 3 cây -
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê,
hành tím băm: 1 muỗng cà phê -
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Cách làm - Mỡ thịt luộc sơ, cắt hạt lựu nhỏ trộn với đường để chỗ mát. - Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chì đen, lau khô tôm - Cho tôm vào cối quết thật đều với hành, tỏi, gia vị và giò sống, cá thác lác - Cho mỡ cắt nhỏ vào trộn. Mía lau rót vỏ cắt thanh cỡ ngón tay dài 15cm - Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau mang nướng
Còn làm chạo tôm chay thì xài thịt ham nhão chay thế vào.
1/2 cây ham nhão
4 cây miá chẻ làm ba mỗi cây
hành hương bầm chừng 1 muỗng table spoon
tiêu, bột nêm, bột parika và 2 Tsp bột bắp hoặc bột glutten.
Trộn tất cả hổn hợp vào và để chừng 5' cho ham dính với bột, mang quết vào mía lấy plastic wrap gói lại bỏ vào microwave 1 phút... xong lấy ra nướng, nhớ quết bột điều or parika cho giống thịt tôm.
No comments:
Post a Comment