Kỳ rồi làm ăn thấy ngon nên chia sẽ
Bánh đúc kiểu miền Nam Khác với món bánh đúc khá "thanh tịnh" của miền Bắc, món này có đặc trưng là vị béo cùa nước cốt dừa và sữa kết hợp cùng nhân tôm khô và mỡ hành được chấm với chút nước mắm chua ngọt, rất ngon và dễ ăn.
200g bột gạo
200g dừa nạo
100ml sữa tươi
30g tôm khô
20g củ đậu
20g củ hành tây
Vài cọng hành lá.
5 màu điều.
Cho dừa nạo ra bát, thêm 300ml nước bóp đều rồi vắt lấy nước cốt dừa.
Bỏ toàn bộ bột gạo vào một thau hoặc tô trộn lớn.
Đổ 100ml sữa cùng với toàn bộ nước dừa vào tô bột gạo, thêm ½ thì cà phê muối, khuấy nhẹ cho bột tan đều rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Chia bột làm 2 phần bằng nhau, một phần cho vào khuôn hấp 10 phút thì thêm tiếp phần bột còn lại vào hấp thêm 15 phút nữa. Để bánh không dính khuôn thì bạn nên cho khuôn rỗng vào nồi trước một lúc cho nóng rồi cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chính giữa khuôn và từ từ chế bột vào khuôn đến khi hết.Hành tây thái nhỏ.
Củ đậu bằm nhỏ.
Hành lá thái nhỏ.
Cho hành lá vào bát, thêm dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để có mỡ hành. Nếu không có lò vi sóng bạn làm trên chảo cũng được nhé!
Cho hành lá vào bát, thêm dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để có mỡ hành. Nếu không có lò vi sóng bạn làm trên chảo cũng được nhé!
Tôm khô ngâm 5 phút cho mềm rồi rửa sạch.
Giã nhỏ tôm khô.
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu điều vào đảo khoảng 2 phút thì vớt hạt ra bỏ đi.
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu điều vào đảo khoảng 2 phút thì vớt hạt ra bỏ đi.
Thêm củ đậu, hành tây và tôm khô vào xào cùng với ½ thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 3-4 phút cho chín thì tắt bếp.
Khuôn bánh hấp sau khi hấp 30 phút đã chín.
Pha nước mắm chấm bánh với tỉ lệ 4 phần nước + 1 phần đường + 1 phần nước mắm + 2,5 phần giấm + tỏi, ớt bằm.
Pha nước mắm chấm bánh với tỉ lệ 4 phần nước + 1 phần đường + 1 phần nước mắm + 2,5 phần giấm + tỏi, ớt bằm.
Khi ăn bạn cắt bánh ra từng khối, rưới chút mỡ hành cùng với phần hỗn hợp nhân lên, ăn cùng nước mắm.
phần trên là lấy ở trên mạng mang về blog còn phần này là bổn cô nương viết cho những ai muốn ăn chay có thể thay thế tôm khô.
30g củ cãi mặn xắt nhỏ hay xây nhỏ
3 củ năng hoặc 1 củ sắn nhỏ- cũng xắt nhỏ
2 củ baby carrot
trộn điều cho tí màu hạt điều vô trộn cho giống màu tôm khô
cho tiêu, muối, đường hay bột nêm tùy.
bắt chảo cho 1 Tsp dầu. Cho tất cả hổn hợp vô xào làm nhân
Phần bột nếu không dùng sữa tươi thì có thể thay nguyên liệu như sau:
1 gói bột gạo ( 16 oz )
1 muỗng súp ngang bột năng
1 lon nước dừa ( cream 14 oz )
2 lon nước lạnh ( lấy lon nước dừa đong )
2 phần 3 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe đường
Bắt xửng chờ nước sôi.
Trộn bột gạo + bột năng + nước dừa + nước lạnh + muối + đường. Sau khi quậy tan bột thì lấy rây bột lọc lại.
Dùng giấy thoa dầu vào khuông. Đổ khoảng 2 giá bột, chờ khoảng 2 -3 phút với lữa trung bình thì đổ tiếp 2 giá nữa cho đến khi đầy khuông.
Chúc ngon miệng.
No comments:
Post a Comment