Friday, January 20, 2012

Tôm Lăn Bột kiểu Nhật



Cách làm tôm chay lăn bột kiểu Nhật cực đẹp mắt Những con tôm chiên vàng ruộm đẹp mắt và thơm phức chắc chắn sẽ "kéo" chàng và các bé vào mâm cơm thật nhanh. Một công thức chiên tôm chay mới rất đơn giản.

Nguyên liệu:
- 6 con tôm thẻ chay to.
- Muối, 2 thìa cafe bột chiên Đại Hàn hoặc bột mì, nước, sốt mayonnaise, bột chiên xù.
- 80g bắp cải, 2 quả chanh, 4 quả cà chua bi, vài quả dưa chuột bao tử, hành tây, mùi tây làm salad
Phần salad ăn kèm:

Thái hành ta thành lát mỏng và băm hạt lựu trộn với một chút muối, bóp nhẹ và rửa qua bằng nước lạnh. Thấm qua khăn giấy loại dai để lấy bớt nước từ hành tây. Mùi tây băm nhỏ, dưa chuột bao thử thái chỉ rồi băm nhỏ. Cho hành, mùi tây, dưa chuột bao tử, một thìa sốt mayonnaise và một chút muối cùng nước cốt nửa quả chanh (nếu là chanh vàng sẽ càng ngon), trộn đều các nguyên liệu. Bạn đã được một món salad ăn kèm. Bắp cải thái sợi, ngâm qua nước, trộn với chút muối làm salad ăn kèm, bày sẵn ra đĩa to với cà chua bi và vài lát chanh.

Phần tôm:

Tôm chẻ làm hai cho nó ngon vì tôm chay không như tôm mặn. Cho một chút muối vào bột chiên và nước quậy đều tay cho hơi sền sệt, lăn tôm qua bột chiên, sau đó lăn vào bột chiên xù. Cho vào chảo dầu sôi để chiên ngập con tôm.


Để tôm ra khay có giấy nến thấm bớt dầu, cuối cùng bày lên đĩa đã để sẵn cà chua bi, vài lát chanh.
Chúc năm mới an lành
Tôm Chiên Dòn Chay 2


Vật Liệu:

- Một gói tôm chay có bán sẵn ở chợ VN hay
chợ Đại Hàn
- Một gói bột chiên tôm
- Một gói bread crumbs, flakes
- Một bó sa-lách son
- Một trái cà chua

Cách Làm :

- Hòa bột chiên tôm với nước lạnh, cho vừa không loãng không đặt.
- Cầm tôm nhúng vào bộ đã hòa rồi nhúng vào bột bread crumbs.
- Để vào chảo dầu chiên , thấy vàng com tôm lấy ra để ráo dầu.

Trình bày :
Theo hỉnh chỉ dẫn, hay tùy ý mỗi người trình bày.


----

No comments:

Post a Comment