Sunday, August 23, 2015

Bún Ốc Tofu chay


lâu quá không nấu ăn sẳn tới mùa Vu Lan nên làm món bún ốc tofu cho bà con thưởng lãm.

Nguyên liệu:

8 nấm đông cô loại tai dầy, càng dầy thì càng giống ốc
4 trái cà chua
2 miếng tàu hủ trắng
3 muỗng canh gừng bầm
1 muỗng canh ketchup
1 muỗng canh ba rô bầm
1/2 cây xã
1/2 galon nước
1 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng canh dấm gạo
gia vị nếm: bột nêm, muối, tiêu
1 lb bún
2 muỗng canh dầu ăn
1 trái bắp, củ sắn, hay rau quả nấu nước lèo
rau ghém: bắp chuối, bắp cải, tía tô, quế, húng cây/húng lủi, rau muốn
ngò, hành lá sắt nhỏ

Cách làm:

Cho bắp, củ sắn hay rau quả vào nấu với nước làm nước dùng.  Cà chua bổ làm tư mang.  Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi 1 muỗng canh ba rô rồi cho cà vào xào cho hơi săng cho vào nồi nước dùng  nấu thêm cho hơi mềm, sau đó cho dấm gạo vào nêm nếm cho vừa ăn.  Nếu muốn ngon thì cho 4 viên cơm rượu xay vào nồi nước dùng.  (Nếu nấu bún ốc mặn thì cho cơm rượu vào xào với ốc khi ra nước thì cho nước xào ốc vào nồi nước dùng.)



nấm đông cô ngâm nước cho mềm và sắt chừng size con ốc, gừng bầm

  

cho muỗng canh dầu ăn vào phi với ba rô còn lại cho vàng xong cho gừng phi tiếp cho hỗn hợp


cho nấm, ớt bột, bột nêm và 1 muỗng canh ketchup vào xào cho săng.


  


tàu hủ sắt miếng vuông mang chiên

bún luột cho vào tô, bỏ tàu hủ, nấm ốc và hành lá, ngò bầm xong cho nước dùng vào


 

ăn với rau ghém






No comments:

Post a Comment