Saturday, February 14, 2015

Thịt nướng chay


Hôm nay lại ăn nữa nè ....

Vật liệu:

1 lb thịt khô trắng (white tofu texture)
1.5 cup mango orange juice
1 muỗng Dash
3 muỗng canh xã bầm
1 muổng ớt bột (ko có cũng được)
tiêu, muối, bột nêm
dầu để chiên

Cách làm:

rữa sơ hai, ba lần thịt khô, xốc qua nữa rồi chắt nước ra ...không cần phải ngâm cho mềm...  Cho mango orange juice vô, xốc đều cho thấm thịt bỏ vào tủ lạnh qua đêm hoặc cho nước juice thấm vào thịt chừng 2 tiếng đồng hồ.... cho tất cả hổn hợp vào trộn đều.

Cho dầu vào chảo và chiên cho vàng cháy bên ngoài như thịt mặn.  Nếu muốn để lâu thì chiên hơi vàng từng miếng đừng chiên quá vàng mà chưa ăn thì thịt sẽ hơi cứng và khi ăn bỏ vào microwave sẽ bị cháy.

tofu texture loại trắng sau khi trộn đều các hổn hợp

  chiên vàng đều từng miếng thịt và để lâu được nếu ăn không hết và các cụ ăn cũng dể nhai

Vì có nước juice nên dể khét lắm... nếu muốn ăn liền thì chiên hơi cháy cháy bên ngoài như thịt nướng thì vặn lữa vừa xuống khi dầu thắm vào từ từ sẽ khét mặt bìa của miếng thịt


Chúc ngon miệng



No comments:

Post a Comment