Sunday, February 8, 2015

Bún mộc chay



Cứ tới gần Tết là có đồ ăn hihihi... ăn riết lên cân...  Đang làm khổ quả hầm thấy thịt dồn dai dai và thấy còn dư tàu hủ nên làm thử mộc chay.

Vật liệu:

-3 miếng tàu hủ loại firm của House Foods


- 8oz thịt nhão chay
- 1 vắt bún tàu ngâm cắt nhỏ


- nấm mèo tùy theo khẩu vị, đừng để nhiều sẽ đắng (hoặc 8 nấm đông cô) mang ngâm cho mềm và thái nhỏ
- tiêu, muối, bột nêm


Cách làm:

tán 3 miếng tàu hủ cho nát, trộn chung tất cả gia vị hổn hợp vào 


bắt từng con hoặc vo tròn bỏ vào microwave chừng 1.5 phút... thì ta sẽ có một con mộc rất day và ngon.


nếu muốn có màu thì đẹp thì cho bột màu hoặc food color vào. Trộn đều.  Còn chút nên làm biết bắt con và thử bỏ chút màu tán ép vừa trong tô, mang đi hấp qua lò đừng vài phút khi thấy tofu chín dính chặt lấy ra dùng muỗng bắt từng con như chả chá cũng được....


Nước lèo thì nấu theo khẩu vị của mọi người, cho bún, con mộc vào, cho hành phi (nếu kiêng cử thuần chay thì không ăn hành), ngò vào thì sẽ có một tô bún mộc không thua gì bún mộc mặn đâu nhé ....

chúc mọi người thưởng thức.

No comments:

Post a Comment