Tấm mỡ chay
vật liệu:
4 cups thịt khô chay trắng loại dầy,
còn không thì tìm mua loại nhỏ có bán sẳn kêu là texture chickenish bits nhưng đừng mua loại nhuyễn quá mất ngon.
có thể lên trên trang nhà này mua hoặc tham khảo những loại thịt khô chay
http://www.harmonyhousefoods.com/TVP-Sampler-6-ZIP-Pouches_p_1850.html
tiêu, muối, bột nêm, mè
2/3 cup dầu
Cách làm:
Nếu xài loại thịt chay dầy loại lớn thịt bỏ vào cối đập (hoặc tự bẻ, coi chừng xứt tay) cho bể ra, nhẹ tay thôi đừng để thịt nát. Rữa xơ qua nước ấm nhưng cũng đừng để nhúng nước nhũng lắm.
Bắt chảo cho dầu vào chờ sôi thì bỏ thịt khô vào chiên. Nếu sợ chiên nhiều dầu thì bỏ thịt khô vào chảo đảo cho khô thì mới bỏ dầu vào xào, đão qua lại cho vàng.... cho tiêu, muối, bột nêm vào nêm nếm cho vừa ăn, khi vàng tới thì cho mè vào.
Tắt lữa để nguội. Cho vào container để lâu ăn
Chà bông xã chay
Sau khi đập thịt khô làm tấm mở thì những thịt vụng nát chừa làm thịt chà bông xã chay.
1/4 cup dầu ăn, 1 cup xã bầm, tiêu, muối, bột nêm.
Cách làm:
Bắt chảo cho dầu chờ nóng cho xã bầm vào xào xơ, khi vừa thấy khô thì cho thịt vụng vào xào chung, nêm nếm bột nêm, tiêu, muối cho vừa ăn. Xào cho hỗn hợp cho vàng tắt lữa để nguội.
Chúc ngon miệng.
No comments:
Post a Comment