Luộc trứng không nước, ngon vô cùng, không biết thì uổng!
Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý.
Không hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tổn nước, dù luộc một quả trứng cũng phải dùng nửa nồi nước--ít nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qua, trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó bỏ vỏ..., thật là phiền!
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng. Thử rồi thấy tốt thật, hầu như không cần dùng nước, và nhanh chóng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sang làm ăn vẫn kịp!
Cần phải có: nồi cơm điện, giấy chùi tay, napkin
Để giấy trong đáy nồi, 1 hay 2 tấm, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở
Chờ nồi bật lên chổ để ấm là xong, giấy đã khô là trứng cũng chín rồi!
Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ, thái ra coi thử thì thấy chín rồi!
Từ đầu đến đuôi chỉ mất 5, 6 phút, một tí nước, thật là hay!
Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại nữa!không làm bẩn thêm hoàn cảnh!
No comments:
Post a Comment