Kỳ rồi nấu phở mang lên chuà KPC thí thực thấy ok nên mang ra chia sẽ:
Vật Liệu:
Ingredient:
5 spices (tai vị)
2 stick cinnamon (cây
quế)
4-5 cloves (đinh hương)
1 Tsp anise seeds (muỗng canh hột hồi)
1 Tsp coriander seeds
(muỗng canh hột ngò)
½ Tsp fennel seeds (1/2
muỗng canh thì là)
2-3 inches grill
ginger (củ gừng dài bằng ngón cái ok)
Spring onion (hành lá)
or leak (hoặc
cây ba rô)
Chop cilantro
1Tsp mushroom
seasoning powder (bột nấm hoặc là bột ngọt tùy người thích
dùng)
2 Tsp sugar (đường)
3 Tsp salt (muối)
1 yuca (trái củ sắn
bằng lòng bàn tay, càng bự cũng tốt vì hầm nước sẽ ngọt)
2 củ cà rốt (carrot),
1 (nếu có trái bắp) corn
( thì càng tốt)
vài tai nấm đông cô
(shiitake mushroom), ham
chay (veggie ham
nấm bào ngư tươi (king
oster mushroom) không thì bào ngư trong lon, thịt khô chay màu trắng hay
đen cũng được ngâm mềm
bánh phở (pho noodles),
lá quế (basil), diá (bean spout), tiêu (black pepper), tương ớt (hot
sauce), hoisin để ăn
Cách làm:
gọt củ sắn, củ cãi trắng, su, carot cắt khúc khúc, rữa nấm đông cô cho sạch mang hết đi hầm với 7 lít nước cho nước thấm vị ngọt xuống chừng 5 lít là ok. Còn đổ thêm nước hay không thì tùy miễn thấy nước trong và nêm nếm ở phần sau cho ngon thôi.
Rang tai vị, quế, hồi, đinh hương, câu quả, hột ngò, hột thì là cũng đem nướng/rang cho thơm bỏ vào cái túi cột chặt lại. Hành hương, gừng đem nướng cho vàng.
Cho hết các gia vị
khác vào nồi
nước lèo và đun thêm chừng 30 - 45 phút nữa.
Cắt ba rô đầu trắng khoanh khoanh thế cho hành bỏ lên sau. Phần xanh của ba rô và ngò bầm để lát bỏ lên tô phở,. Cho chút ba xô vô vào phi với tí dầu lên cho thơm bỏ thịt chay khô thì xào với tiêu, bột nêm, tí muối. Mang ra sắp đặt phở, thịt khô thay thế bò hay gà, ham/king oster mushroom, bào ngư chay, chả lụa chay tùy quý vị, xong cho leak đầu trắng thế hành, và leak đầu xanh thế hành lá và ngò ta lên.
Cắt ba rô đầu trắng khoanh khoanh thế cho hành bỏ lên sau. Phần xanh của ba rô và ngò bầm để lát bỏ lên tô phở,. Cho chút ba xô vô vào phi với tí dầu lên cho thơm bỏ thịt chay khô thì xào với tiêu, bột nêm, tí muối. Mang ra sắp đặt phở, thịt khô thay thế bò hay gà, ham/king oster mushroom, bào ngư chay, chả lụa chay tùy quý vị, xong cho leak đầu trắng thế hành, và leak đầu xanh thế hành lá và ngò ta lên.
DN.
No comments:
Post a Comment