Friday, March 11, 2016

Cơm chiên hải sản chay thơm






Vật liệu:
1/4 cup đậu hòa lan
1/4 cup cà rốt cắt hạt lựu
1 thơm
1 tô cơm nếu có cơm nguội càng tốt
6 con tôm chay cắt nhỏ (có thể dùng tôm và mực nếu không làm chay)
1 quả trứng
vài nhánh ngò (rau mùi)
ba rô bằm nhỏ, và hành lá
tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn,

Cách làm:


  1. Cho 1 muỗng dầu vào chảo, đập trứng chiên như làm cramble còn không thì chiên cắt sợi. 
  2. Thơm cắt 2/3, khoét ruột ra hết để ăn tráng miệng, còn 1/3 còn lại, cắt thành hạt lựu chừng 1/2 cup thôi
  3. cho 2 muỗng dầu vào chảo, cho ba rô bằm vào chiên cho thơm hơi vàng thì cho tôm, đậu hòa lan, carrot vào xào chung.  
  4. sau cùng cho cơm vào trộn đều.  Nếu hơi khô thì cho thêm tí dầu vào vì không nên chiên nhiều dầu lúc đầu, sẽ bị nhão và greasy..
  5. Nêm nếm cho vừa ăn và ngò vào đảo đều. Nếu muốn bỏ hành lá trang điễm thì tùy ý.
  6. Cho cơm chiên vào trái thơm đã lấy ruột


No comments:

Post a Comment