Sunday, January 17, 2016

Bún Tháp Chùa thông dụng làm bằng nylon


Cứ vì lợi nhuận mà giết hại lẫn nhau.  Thật là chua cho thói đời và nhất mà lòng dạ con người vì tiền tài đã đánh đổi lương tâm minh.  Không biết nhan quả rồi có còn nhiệm mầu cho họ không, nhưng thấy họ vẫn giàu có trên xương máu của muôn loài chúng sang.

Nhà thường ăn bún "Tháp chùa" đã mấy chục năm nay. Mỗi lần mua chục gói ăn dần. Có 1  lần luôc 1 gói mà luôc hoài  vẫn dai nhằng như cao su. Vì vô ý nên không biết điểm đặc biết của nó. Lần này cũng mua chục gói nhưng cố tình tìm mua gói bún "nylon". Khi mua, thấy gói nào gọn gàng, bóp hơi mạnh tay 1 chút mà sợi không gãy là đích thị y.
Lần này, khi nấu gói nylon, kinh nghiệm không nấu trọn gói, chừa 1 "bánh" lại để gởi đi FDA. Y chang, nấu hoài cũng không chín. Sợi vẫn dài lê thê và có thể thắt nút được.
Inline image Inline image
Kéo sợi bún nylon dài thêm 1" rồi từ từ co rút lại.

Inline image Inline image
Gói bún thật, to bề ngang hơn và có dây buộc. Bún nylon không có dây.

Inline image

Sợi bún thật nhỏ và màu ngà ngà, cầm mạnh tay sợi bún gãy tùm lum.Bún nylon sợi to và màu trắng hơn và không gẫy bậy bạ.
Inline image
Bún nylon xuất kho ở City of Industry.
Inline image
Bún thật xuất kho ở Commerce.
Inline image

ST 

No comments:

Post a Comment