Friday, November 23, 2018

Thịt Nướng


lâu quá không nấu ăn, hôm nay tàng tàng vào bếp với món thịt nướng.



1. Nguyên liệu
-Thịt ba chỉ hay thịt vai để không bị khô khi nướng vì có mở -  400 g
-  1 cây sả
- Ngũ vị hương: 2/3 gói bỏ nhiều nó nồng
- Tỏi: 1 củ
- 3 củ hành khô
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 thìa cafe hạt ngò
- 1-g mè trắng rang

- gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, tiêu, đường hay mật ong.
- que xiên thịt



2. Cách làm
Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.

Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.

Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.

Chúc các bạn ngon miệng!

No comments:

Post a Comment