Wednesday, May 24, 2017

Crabless Cake


lâu quá không có bày nấu ăn.  Hôm nay đi mua veggie tot ăn nên nghiệm cách làm cua giả, ACE  muốn thì thử làm nha, cách này sẽ làm giống sớ cua

Bôngj cải trắng, lấy phần bông, rữa sạch mang nấu cho mềm rồi mang đi tán nhỏ ra hoặc bào khi còn sống. Cách này thì hơn nhuyển.  Còn ko thì mua chick pea 1 cup + 1 cup heart of palm ( mua loại ko chua càng tốt, ko thì nó chua lắm, rửa cho nhiều nước và ngâm với đường).  Còn ko thì xaì soy paste.
2 Tsp mayjo
2 tsp mustart 
2 tsp Worcestershire 
1 tsp lemon juice
1 tsp kale flake hay seaweed cho có mùi giống cua
1 tsp salt
1 tsp seasoning or chút msg tuỳ người thích ăn.  Nêm nếm cho vừa ăn
1 Tsp bột năng
1 tsp chopped leak thế hành, còn ko thì bỏ garlic powder và onion powder

Rồi mang trộn hết gia vị vào rồi nắn thành viên tròn theo size mình thích và đè bẹp xuống như bánh biscuit xong rắt chút bột paprika lên mặt bánh cua mang đi chiên hay nướng.  Voila, thế là có món crabless cake ăn.  Công thức này dựa theo đồ mặn làm thành đó nha, chỉ là thế thịt cua thành bông cải trắng hay bean/heart of palm thôi.


Chúc ngon miệng,

No comments:

Post a Comment