Wednesday, February 17, 2016

Ớt Sate xào thịt/tôm/tofu


 ỚT XÀO TÔM HOẶC THỊT (sa tế tôm, sa tế thịt)

Gia Vị:

1 cup t tươi, Có thể dùng ớt sa tế.
1/2 cup Tôm bầm, thịt xay hay tàu hủ tùy theo mình thích
1/2 muỗng mè rang vàng giã mịn
dầu ăn, gia vị, vài tép tỏi bằm, 1 muỗng sả bằm


Cách Làm:

Ớt chín tươi, bỏ hột, cuống ớt... đâm hay băm nhỏ chứ không xay mịn (cho ớt đã băm vào một cái chén, nếu ớt một chén thì thông thường dùng 1.5 chén dầu).  Thịt heo xay hay tôm bằm nhỏ, 

Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào phi tỏi, sả rồi cho ớt + thịt xay/tôm bằm hay tàu hủ bớp nát (xào cho khô trước) + mè vào, châm thêm dầu cho vừa sấp mặt hổn hợp, để sôi lại và xào nghe dậy mùi ớt là tắt bếp ngay kẻo cháy ớt, tùy khẩu vị nêm vào chút xíu muỗng cà phê muối đường, để nguội, cho vào container/keo rồi cho thêm dầu cho cao hơn mặt ớt chừng 1/2 tới 1 ngón tay, đậy kín.  Nếu muốn cho cà chua xay vào thì nhớ xào trước với tỏi và sả




No comments:

Post a Comment