Hãy hết sức cẩn
thận trong nấu nướng và ăn uống
Về trái cây: Nên ăn hai loại trái cây trồng ngay tại Mỹ, vừa rẻ lại vừa
nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người là chuối và táo. Nhiều loại
trái cây khác như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, v.v., nếu chúng ta để ý sẽ thấy, ngày xưa, trái sầu
riêng ở Việt Nam, khi chín tự động nó rụng xuống, không ai hái trái xanh
bao giờ. Ngày nay vì lợi nhuận, họ hái trái còn xanh và “phù phép bằng
những hóa chất độc cho chín và có màu sắc rất đẹp”. Những trái cây khác
cũng vậy, ông đưa ra dẫn chứng trái lê Tàu hay còn gọi là lê Tân Cương,
nhìn như vừa hái trên cây xuống, đó là họ đã “phù phép cho giữ được độ
tươi, thử hỏi trong quá trình từ lúc thu hoạch tới khi vận chuyển sang đây,
thời gian không dưới một tháng, làm sao trái cây có thể tươi tốt được như
vậy, nếu không có ướp hóa chất?”.
Rau, đậu: Chúng ta ăn rau thơm
như rau răm, rau húng nếu trồng được trong vườn của mình, rau sẽ có mùi
thơm, ngược lại mua ngoài chợ, ăn không thấy có mùi vị như rau trồng ở nhà,
vì nó được bón bằng những hóa chất cho xanh, tốt.
Tương ớt: Những loại tương ớt bán ngoài chợ và trong
các tiệm phở, nhà hàng đều có pha hóa chất nên có màu sắc khác lạ không
phải màu của ớt chín.
Tiêu: Một người quen từ Việt Nam đem sang cho khoảng 100 gram hột
tiêu gọi là tiêu sọ. Khi đem xem kỷ, trong là hột tiêu, ngoài bọc một lớp
mỏng xi măng cho nặng cân.
Các loại bột nêm: Không nên ăn, nhất là loại gia vị nấu bún bò Huế vì có pha hóa
chất, khi nấu nó nổi lên lớp màu đỏ vàng trên mặt. Tự mình học vài món nấu
chay và ăn chay là tốt hơn hết.
Đậu hũ: Có hai loại, loại cứng và loại mềm. Loại cứng
có pha chất thạch cao.
Bì heo: Nếu bạn còn đang ăn
"mạng/mặn" coi chừng bì heo rất trắng và sợi rất dài vì không ai
biết trong đó có phải là da heo hay là một chất gì khác, nhưng có thể có
nhiều chất nylon và được tẩy hóa chất cho trắng vì da heo bình thường không
có màu trắng như vậy.
Lạp xưởng: Nếu bạn còn đang ăn "mạng/mặn" coi chừng mua loại lạp
xưởng đắt tiền nhất cũng vậy, về nhà luộc lên rồi cắt đôi ra, tuột hai đầu
ra sẽ thấy có hai bọc nylon. Loại nylon này không tự hủy như loại nylon mà
Mỹ làm từ bắp dùng gói các loại xúc xích. Nhưng khi ăn lạp xưởng, chúng ta
thái nhỏ thành ra không nhận thấy chất nylon mà thôi.
Đường: Bên Âu Châu, hầu hết đều dùng đường màu nâu vì làm bằng mía
hoặc củ cải đường. Đường cát trắng cũng làm bằng mía nhưng được tẩy bằng
hóa chất nhiều lần mới trắng như vậy.
Dầu ăn: Dầu Olive có độ sôi
thấp dùng để trộn xà lách ăn sống thì tốt hơn. Chiên, xào nên dùng dầu ăn
thực vật như dầu bắp chẳng hạn. Nếu bạn còn nghiền ăn "mạng/mặn"
không ăn cá chiên ngoài chợ, vì dầu chiên đến một độ nóng nào đó hoặc để lâu
các phân tử dầu sẽ biến chất và tạo ra các chất độc gây ung thư.
Tôm, cá: Tôm, cá từ Việt Nam “được nuôi bằng thực phẩm
trộn hóa chất cho mau lớn. Sau khi thu hoạch và đóng gói chở sang đến Hoa
Kỳ, thời gian rất lâu, nhưng khi ra chợ, chúng ta thấy tôm, cá mang nhãn
hiệu Việt Nam rất tươi, vì sao chắc bà con biết rồi, nhưng biết mà tại sao
vẫn mua?”
Ăn sushi, tiết canh: Nếu bạn còn nghiền ăn "mạng/mặn"
tuyệt đối không nên ăn tiết canh, vì máu của các con thú như vịt, dê,heo,
bồ câu, v.v., không ai biết được có chứa bao nhiêu vi khuẩn trong đó. Sushi
của Nhật làm “thì ăn được an toàn, vì người Nhật họ rất kỹ lưỡng và có đầu
óc tự trọng, không quá tệ như một số người Việt và Tàu”. Và ông khuyên,
“đừng bao giờ đổ dầu ăn xuống bồn rửa chén, vì mỗi lít dầu ăn đổ xuống,
chính phủ Hoa Kỳ tốn 1.000 đô để làm công việc khử các chất dầu ấy trước
khi cho chảy ra biển”.
Tóm lại:
“đừng nên mua thực phẩm do Trung Quốc và Việt Nam sản xuất, vì
đó chính là những
chất độc dẫn chúng ta đến bệnh ung thư và ra đi sớm”.
Khuyên người cao niên: “Chúng ta ở đây đều từ 50, 60, 70 tuổi
rồi, ăn uống không bao nhiêu nên cố gắng tránh ăn những thứ độc hại để còn
sống thêm một vài năm nữa, hầu còn có cơ hội trở về nhìn lại quê hương
thanh bình.
Nhắc lại bạn câu ca dao này: "Bệnh từ khẩu nhập, họa từ khẩu xuất."
|
No comments:
Post a Comment