Vật liệu:
1/4 cup đậu hòa lan
1/4 cup cà rốt cắt hạt lựu
1 thơm
1 tô cơm nếu có cơm nguội càng tốt
6 con tôm chay cắt nhỏ (có thể dùng tôm và mực nếu không làm chay)
1 quả trứng
vài nhánh ngò (rau mùi)
ba rô bằm nhỏ, và hành lá
tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn,
Cách làm:
- Cho 1 muỗng dầu vào chảo, đập trứng chiên như làm cramble còn không thì chiên cắt sợi.
- Thơm cắt 2/3, khoét ruột ra hết để ăn tráng miệng, còn 1/3 còn lại, cắt thành hạt lựu chừng 1/2 cup thôi
- cho 2 muỗng dầu vào chảo, cho ba rô bằm vào chiên cho thơm hơi vàng thì cho tôm, đậu hòa lan, carrot vào xào chung.
- sau cùng cho cơm vào trộn đều. Nếu hơi khô thì cho thêm tí dầu vào vì không nên chiên nhiều dầu lúc đầu, sẽ bị nhão và greasy..
- Nêm nếm cho vừa ăn và ngò vào đảo đều. Nếu muốn bỏ hành lá trang điễm thì tùy ý.
- Cho cơm chiên vào trái thơm đã lấy ruột
No comments:
Post a Comment