Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, bánh bao chỉ được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa, ăn mềm mịn và rất thơm bùi.
Cách làm bánh bao chỉ Nguyên liệu: - Bột nếp: 150g - Đậu xanh ngâm nở: 100g - Cơm dừa sấy: 100g - Đường - Dừa nạo: 50g - Bột trà xanh: 20g - Muối: 1 thìa cà phê - Vừng trắng rang: 20g )- Bắp cải tím: 300g - Chanh leo: 1 quả - Cà rốt: 1 củ Cách làm: Phần nhân bánh: - Cho 50ml nước vào đậu xanh. Nấu chín mềm bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng. - Xay nhuyễn đậu xanh với đường (Lượng đường tùy theo khẩu vị). - Trộn với dừa nạo và vừng rang. - Chia thành 8 phần bằng nhau, viên tròn. Phần vỏ bánh: - Xay nhuyễn cà rốt với 100ml nước. Vắt lấy nước cốt. Làm tương tự với bắp cải tím và chanh leo. - Pha bột trà xanh với 100ml nước. - Chia bột nếp thành 4 phần bằng nhau. - Cho đường vào chung với bột nếp (Lượng đường tùy theo khẩu vị). - Pha bột với các màu đã chuẩn bị. - Dùng màng ni lông thực phẩm lại. - Cho vào lò vi sóng ở chế độ High trong ...
ST
|
No comments:
Post a Comment