Sunday, October 15, 2017

Bánh bò nướng rễ tre nước dừa lá dứa




Người hướng dẫn: Nhân Tâm
Nguyên liệu:
-2 cup bột năng (khoảng 240 gr)
-1 cup đường cát (nếu thích ngọt thì thêm ¼ cup nữa)
-7 trứng gà
-200 ml nước cốt dừa
-1 gói bột nổi Alsa (hoặc 2 ½ muỗng cà phê baking powder)
-3 muỗng canh bơ nấu chảy (hoặc dầu ăn)
-1/2 muỗng cà phê muối
-Tinh dầu lá dứa màu xanh
-Khuôn đổ bánh (có thể dùng khay nhôm đổ cũng được)


Cách làm:
*Trước khi trộn bột, mở sẵn lò ở chế độ “Bake” 375 độ F, để luôn khuôn bánh vào cho nóng.
-Cho vào tô lớn 7 trứng gà + 200 ml nước cốt dừa + 5 giọt tinh dầu lá dứa. Tất cả trộn đều. Không cần đánh mạnh tay.


-Cho vào thau 2 cup bột năng + 1 cup đường + 1 gói bột nổi Alsa (hoặc 2 ½ muỗng cà phê Baking Powder) + ½ muỗng cà phê muối. Trộn đều.
-Đổ hỗn hợp trứng + nước cốt dừa vào thau bột đường. Trộn đều (thấy bột còn lợn cợn cũng không sao)


-Lược hỗn hợp trên qua rây lỗ nhỏ. Tán bột còn lợn cợn qua rây cho nhuyễn mịn hết.


-Cho 2 muỗng canh bơ nấu chảy (hoặc dầu ăn) vào hỗn hợp. Khuấy đều.
-Lấy khuôn đã đặt sẵn trong lò ra (coi chừng phỏng tay). Dùng bơ còn lại thoa đều khuôn. Bí quyết để bánh nổi là lò phải nóng, khuôn phải nóng.
-Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã thoa bơ (hoặc dầu ăn) qua một cái rây để tạo được rễ tre nhiều hơn.

 
-Để bánh vào lò nướng ở ngăn kế chót (không để lên cao bánh sẽ khét). Thời gian nướng khoảng 50-55 phút. (Trong 30-35 phút đầu nhớ đừng mở cửa lò.)
-Khi nghe mùi thơm bốc lên, có thể hé cửa xem bánh có bị già lửa khiến mặt bánh bị đen thì bớt lửa xuống khoảng 350 độ, rồi nướng tiếp.
-Bánh bò sẽ chín sau khoảng 50-55 phút tùy theo độ nóng của lò. Có thể thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào bánh. Nếu thấy bột khô tức là bánh đã chín. Thấy ướt thì nướng thêm.


-Khi bánh đã chín thì mang ra khỏi lò. Chờ thật nguội úp ra đĩa rồi hãy cắt thành miếng vừa ăn.


Bánh bò nướng đạt yêu cầu sẽ nở xốp, có thật nhiều rễ tre, dai dòn, có vị ngọt vừa phải, thơm mùi lá dứa, nước dừa, và dĩ nhiên sẽ có màu xanh đẹp mắt.

ST

No comments:

Post a Comment