Friday, April 22, 2016

Bánh Đúc Mặn - Chay



Phần bột, nguyên liệu như sau:

1 gói bột gạo ( 16 oz )
1/3 cup bột năng
1 lon nước dừa ( cream 14 oz ) hoặc dùng sữa tươi
3 cups nước lạnh ( lấy lon nước dừa đong )
2/3 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe đường

3 cups nước nóng
1 muỗng canh dầu



Cách làm:
Bắt xửng chờ nước sôi.
Trộn bột gạo + bột năng + nước dừa + 3 lon nuớc nước lạnh + muối + đường. Sau khi quậy tan bột thì cho thêm 3 cups nước nóng. Quậy đều xong cho 1 muỗng canh dầu.

Đổ khoảng 3-4 giá bột, chờ khoảng 2 -3 phút với lữa trung bình thì đổ tiếp 3-4 giá nữa cho đến khi đầy khuông.

Phần nhân, nguyên liệu:

1 miếng tofu firm trắng, bóp nát
2 oz sweeten preserved radish (củ cải ngọt bằm)
củ carot nhỏ -bằm
tiêu, muối, bột nêm/bột ngọt, đường
1 cafe muỗng dầu ăn

cho tàu hủ vào xào cho khô, kế cho carot và củ cãi ngọt bằm vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.  




Sau khi bánh đúc hấp xong, cho nhân vào, .



nếu muốn ngon và đẹp hơn thì cho mở hành vào


Chúc ngon miệng.

No comments:

Post a Comment